QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Giải pháp của tỉnh Lạng Sơn được vinh danh tại lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2023

            Ngày 7/10, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu trong cả nước.

10.10.01

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ trao giải

          Năm 2023, Ban tổ chức giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam nhận được 350 hồ sơ gửi đến từ các bộ, ngành, địa phương, đơn vị. Qua vòng sơ khảo có 57 hồ được lựa chọn tham gia vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức lựa chọn 38 hồ sơ để trao giải ở 5 hạng mục gồm: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

10.10

Ban tổ chức lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2023 trao giấy chứng nhận và cúp cho đại diện tỉnh Lạng Sơn

          Tại lễ trao giải, giải pháp “Nền tảng trợ lý ảo (iSee) giải pháp tự động trả lời về thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp” của tỉnh Lạng Sơn là 1 trong 7 giải pháp được vinh danh và nhận giải thưởng ở hạng mục cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc.

10.10.jpg03

Ban tổ chức trao giải cho đại diện các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu

          Nền tảng trợ lý ảo iSee Lạng Sơn ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại như: trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (BigData)… Trợ lý ảo iSee có thể giao tiếp bằng giọng nói ở nhiều ngữ cảnh khác nhau với ngôn ngữ tự nhiên; có thể nhận dạng giọng nói với độ chính xác cao (99,8%), cho phép người dùng tùy chọn giọng nói và tốc độ nói khi giao tiếp. Đồng thời có thể tích lũy dữ liệu người dùng, đưa ra gợi ý phù hợp với nhu cầu và dự đoán trước nhu cầu người dùng. Bên cạnh hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trợ lý ảo iSee còn có thể giải đáp câu hỏi về các vấn đề xã hội, đời sống hằng ngày của người dân với lời thoại hóm hỉnh, sinh động.

Nguồn:baolangson.vn