QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Họp xem xét tiến độ phát triển ATM mềm

Ngày 05/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức họp trực tuyến với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBANK) về tiến độ phát triển ATM mềm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự tại điểm cầu Sở TTTT có đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT, chủ trì cuộc họp; đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TTTT.

atm memaa 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

          Tại cuộc họp, đại diện MBBANK đã báo cáo tiến độ triển khai phát triển ATM mềm, rút tiền qua máy POS và ứng dụng. Đối với rút tiền qua máy POS, MBBANK đã chuẩn bị xong về mặt hạ tầng, máy móc, dự kiến trước ngày 20/10/2021 sẽ lắp đặt thực tế. MBBANK kiến nghị Sở TTTT cung cấp danh sách 20 địa điểm để thí điểm lắp đặt máy POS, đáp ứng một số tiêu chí như hệ thống Internet hoạt động tốt, người dân có nhu cầu rút tiền, địa bàn tương đối gần chi nhánh Lạng Sơn để thuận tiện cho việc hướng dẫn, đào tạo nhân lực và hỗ trợ kịp thời trong trường hợp gặp sự cố. Đối với rút tiền qua ứng dụng, MBBANK đang tập trung lực lượng tối ưu các tính năng của ứng dụng nhằm giúp người dân dễ tiếp cận, dễ thao tác.

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT đề nghị VNPOST và MBBANK phối hợp chặt chẽ, triển khai song song dịch vụ nạp, rút tiền thông qua ứng dụng nền tảng số và thông qua máy POS tại các Điểm bưu điện văn hóa xã có người phục vụ, trong đó lưu ý ứng dụng nền tảng số cần cho phép liên kết với các ngân hàng khác và có tính năng nạp/rút tiền từ các ngân hàng khác, đảm bảo mọi người dân có tài khoản ngân hàng đều có thể nạp, rút tiền thông qua ứng dụng nền tảng số; giao hai doanh nghiệp VNPOST và MBBANK hoàn thiện ứng dụng để đưa vào triển khai tại 200 Điểm bưu điện văn hóa xã có người phục vụ trên địa bàn tỉnh trước ngày 20/11/2021. Đối với dịch vụ nạp, rút tiền qua máy POS, đề nghị 02 doanh nghiệp hoàn thành lắp đặt máy trước ngày 20/10/2021, để có hệ thống nạp, rút tiền phục vụ người dân trước khi đưa ứng dụng nền tảng số đi vào hoạt động.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm CNTT và Truyền thông