QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Liên đoàn Bóng đá tỉnh Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

         Chiều nay (26/11), Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024.

LD Bong da tinh DH nhiem ky 2019 2024 1
Đoàn chủ tịch Đại hội

         Dự đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố cùng 95 đại biểu đại diện cho trên 450 thành viên đến từ 21 câu lạc bộ (CLB) thành viên.

         Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong nhiệm kỳ 2014-2019, LĐBĐ tỉnh có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo phát triển môn bóng đá.

         Phong trào luyện tập môn bóng đá thực sự lôi cuốn nhiều tầng lớp trong xã hội quan tâm; thông qua đó thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) nâng cao sức khoẻ trong nhân dân. LĐBĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo nhân rộng phong trào luyện tập và thi đấu trên địa bàn tỉnh.

         Trong 5 năm, liên đoàn đã kết nạp thêm 6 CLB, nâng tổng số CLB trực thuộc lên 21 CLB; bình quân mỗi CLB có từ 18-25 thành viên. Các CLB phát triển ở hầu hết các địa bàn trong tỉnh. Cơ sở vật chất sân bãi tập ngày càng được tăng cường. Tính đến hết tháng 8/2019, toàn tỉnh có 172 sân bóng đá tại các xã, thị trấn và có 38 sân bóng đá cỏ nhân tạo.

         Trong nhiệm kỳ, LĐBĐ tỉnh tổ chức giải Bóng đá các CLB thường niên -Tranh Cúp Bảo Long được 4 giải; trung bình mỗi giải có từ 5-10 CLB tham dự. Về nguồn kinh phí tài trợ, trong 5 năm, LĐBĐ tỉnh đã nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH Bảo Long, các doanh nghiệp và kinh phí đóng góp của 21 CLB thành viên với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng chi cho công tác tổ chức giải đấu và phong trào.

         Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ III gồm: tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức TDTT cho các CLB và hội viên; đẩy mạnh phát triển các CLB bóng đá trên khắp các địa bàn trong tỉnh; phối hợp với ngành chức năng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn về bóng đá; tăng cường tổ chức các hoạt động thi đấu, giao hữu. Từng bước xây dựng phong trào bóng đá nữ, tiến tới tổ chức giải bóng đá nữ của tỉnh cho các lứa tuổi thanh, thiếu niên. Đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá; đẩy mạnh hoạt động thi đấu đối ngoại. Xây dựng website của LĐBĐ nhằm mở rộng công tác quảng bá.

LD Bong da tinh DH nhiem ky 2019 2024 2
Ban Chấp hành LĐBĐ tỉnh ra mắt đại hội

         Đại hội đã thông qua Điều lệ sửa đổi bổ sung LĐBĐ tỉnh. Đồng thời kiện toàn nhân sự, bầu Ban chấp hành khoá III gồm 26 đồng chí; bầu Ban Thường vụ LĐBĐ gồm 9 đồng chí; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch LĐBĐ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

         Tại đại hội, LĐBĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển bóng đá Việt Nam cho 4 cá nhân có nhiều thành tích có nhiều đóng góp phong trào phát triển bóng đá Việt Nam.

         Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu góp phần xây dựng và phát triển phong trào bóng đá tỉnh giai đoạn 2014- 2019.

LD Bong da tinh DH nhiem ky 2019 2024 3
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
Chủ tịch LĐBĐ tỉnh ký kết tài trợ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn

         Tại đại hội đã diễn ra lễ ký kết giữa LĐBĐ tỉnh với 3 nhà tài trợ cho LĐBĐ tỉnh trong nhiệm kỳ III.

Nguồn: baolangson.vn