QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí

         Ngày 25/11/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp tập huấn kỹ năng phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí cho gần 500 đại biểu là Người phát ngôn và Người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, UBND xã; Người phát ngôn và quan hệ báo chí của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự và trực tiếp tập huấn có Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ TTTT. Đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

01ea3d2f7227b979e036

Các đại biểu tại điểm cầu Sở TTTT

         Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT cho biết: Từ tháng 6 năm 2021, Sở TTTT đã chủ động, tăng cường công tác phối hợp cung cấp thông tin tích cực, cần lan tỏa trên báo chí và đã được trên 20 cơ quan báo chí thường xuyên cộng tác hưởng ứng, phối hợp. Do đó, thông tin tích cực về tỉnh tăng từ 28% lên 40%, thông tin tiêu cực về tỉnh giảm từ 40% xuống 19%. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi, thảo luận một số tình huống giao tiếp báo chí trong thực tiễn để giảng viên có thể giải đáp, trao đổi, bổ sung, cung cấp thêm những kỹ năng cần thiết. Từ đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp với báo chí hiệu quả hơn, góp phần phục vụ tốt công tác của các cấp, các ngành trong thời gian tới.

phat ngon

Đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc Hội nghị

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TTTT) trình bày chuyên đề về hoạt động phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí và giải quyết những tình huống báo chí tại địa phương; đồng chí Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT trình bày chuyên đề chính sách về báo chí, công tác quản lý nhà nước về báo chí đối với địa phương, cơ sở.

DSC00086

Đồng chí Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT

trình bày nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu được cung cấp những kỹ năng cơ bản, cần thiết về phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó góp phần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn; thực hiện tốt trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin đúng đắn của người dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và công tác phát ngôn, trả lời, cung cấp thông tin của tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm CNTT & Truyền thông